I. Giới thiệu tổng quan

Nhắc đến FLC chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cựu chủ tịch “Trịnh Văn Quyết” đã làm xôn xao dư luận với hành vi thao túng thị trường chứng khoán. Nhưng nhắc đến FLC Sầm Sơn chúng ta cần phải cảm ơn Anh, người đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của du lịch Sầm Sơn đến thời điểm hiện tại.

Vậy FLC đã giúp Sầm Sơn thay đổi những gì? bên trong khu nghỉ dưỡng đó có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đặt nền móng xây dựng vào tháng 5/2014, Tập đoàn FLC khởi động dự án FLC Samson Beach & Golf Resort (FLC Sầm Sơn), quần thể nghỉ dưỡng đầu tiên của FLC và cũng là quần thể du lịch 5 sao đầu tiên tại Thanh Hóa.

Sơ đồ khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa
Sơ đồ khu nghĩ dưỡng FLC Sầm Sơn – Thanh Hóa

Và chỉ sau gần 1 năm – mốc thời gian được đánh giá là “thần tốc” trong giới xây dựng, FLC Sầm Sơn đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động. Vào thời điểm khai trương, quần thể cùng lúc được Guinness Việt Nam công nhận hai kỉ lục: “Resort có nhiều bể bơi nhất Việt Nam” và “Resort có bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam”.

be boi nuoc man flc sam son
Bể bơi nước mặn FLC Sầm Sơn

Dự án bao gồm khu resort biển, khu khách sạn, trung tâm hội nghị quốc tế 1.200 chỗ, 2 khu spa, sân golf 18 hố view biển và hệ thống hơn 150 bể bơi. Ngoài ra, FLC còn bao gồm khoảng hơn 500 Villa và rất nhiều Mini Hotel (khách sạn 3 sao) thì sức chứa của cả khu nghỉ dưỡng 5 sao này có thể lên đến gần 20.000 người.

Sân Golf FLC Sầm Sơn
Sân Golf FLC Sầm Sơn

Cùng với đó là chuỗi hàng nghìn phòng khách sạn 5 sao, Gand Hotel và Luxury Hotel. FLC Sầm Sơn cũng sở hữu chuỗi 17 nhà hàng và quán bar đa dạng. Quy mô này giúp quần thể có thể phục vụ hàng ngàn du khách cùng thời điểm, và trở thành điểm hẹn cho nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Grand hotel FLC Sam Son - Thanh Hoa
Grand hotel FLC Sam Son – Thanh Hoa

Ngoài khách sạn và resort 5 sao, FLC Sầm Sơn còn sở hữu hàng nghìn căn liền kề, Mini hotel và hơn 500 căn Villa cho thuê. Du khách đến đây được sử dụng rất nhiều tiện ích như: Vườn hoa checkin, chợ quê, khu vui chơi, bãi tắm riêng…

Dolphin Villa FLC Sầm Sơn

Nhìn lại chặng đường từ năm 2014, Thanh Hóa đón khoảng 4,5 triệu lượt khách mỗi năm. Và chỉ sau 5 năm, con số này tăng lên gần 10 triệu lượt, doanh thu mang lại khoảng hơn 14.000 tỷ đồng. Trong đó, FLC Sầm Sơn được xem là một trong những điểm đến được mong đợi nhất của xứ Thanh với hàng trăm ngàn lượt khách mỗi năm.

Một con số đáng nể cho một khu nghỉ dưỡng được xây dựng có tuổi đời lên đến 10 năm rồi các bác ạ. Vì vậy, dù sao đi nữa chúng ta cũng nên tự hào vì những gì mà Anh Quyết và FLC đã làm nên một Sầm Sơn có một ngày hôm nay.

Dẫu biết thời điểm hiện tại FLC vẫn đang khủng hoảng, hạ tầng và dịch vụ không còn được như trước nhưng những gì nó đã mang lại thì thật sự tuyệt vời. Có ai nghĩ rằng, FLC được xây dựng trên hàng 100ha đầm lầy hoang sơ, giờ biến nó trở thành điểm đến không thể thiếu đối với du khách, và chắc chắn FLC sau này có ra sao, thì FLC Sầm Sơn vẫn ghi dấu ấn trong lòng người xứ Thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du lịch Xứ Thanh

Du lịch Xứ Thanh