Nhắc đến ưu điểm của Villa Sầm Sơn nhiều rồi, hôm nay sẽ là một bài viết nhắc đến những nhược điểm của Villa mà nhiều người chúng ta vẫn chưa biết, hy vọng nó sẽ là thông tin bổ ích cho đoàn trước mỗi chuyến đi.

I. Số lượng và giá Villa trong FLC

1. Số lượng căn thô còn gây mất mỹ quan

Hiện tại trong FLC Sầm Sơn có khoảng gần 500 căn Villa, số lượng Villa hoàn thiện khoảng hơn 90% còn lại các căn thô, chủ yếu nằm ở khu BT và một số ít căn nằm ở khu KT, tuy số lượng còn lại không nhiều nhưng nó cũng gây mất mỹ quan cho các căn gần bên. Tuy nhiên, nó không quá quá quan trọng, hơn tất cả vẫn là chất lượng bên trong mỗi Villa.

Căn thô làm ảnh hưởng đến mỹ quan của khu nghỉ dưỡng

2. Villa chưa đa dạng quỹ phòng

Nếu tính thời điểm hiện tại trừ đi những căn thô và các căn chủ chỉ để nghỉ dưỡng không vận hành cho thuê thì chỉ khoảng hơn 300 Villa được đưa vào để khai thác du lịch.

Trong hơn 300 căn Villa đó thì số lượng căn 07 đến 08 ngủ chiếm đến khoảng 65%, số còn lại là Villa 09 phòng ngủ chiếm khoảng 15%, Villa 10 ngủ và căn đôi khoảng 15%, còn lại 5% là các căn 04 và 05 phòng ngủ.

Bởi sự chênh lệch quá nhiều nên thường xảy ra lượng cung cầu không đồng đều, căn thì lại thiếu, căn thì thừa. Vài năm gần đây chủ Villa cũng nhận ra điều này, và đang có sự thay đổi tích cực để đáp ứng nhu của khách được tốt hơn.

3. Giá căn ít ngủ thường không thấp

Để mà nói căn 04, 05 ngủ so với 06, 07 ngủ không có sự chênh lệch về diện tích, nếu có chỉ rất ít mà thôi, nó chỉ khác nhau trong cách thiết kế và công năng của mỗi căn. Villa ít ngủ họ thường để không gian sử dụng chung nhiều, công năng tốt hơn. Vì vậy, giá nó cũng chỉ thấp hơn 06, 07 ngủ khoảng 1tr mà thôi.

Villa 4 phòng ngủ hiếm hoi trong FLC Sầm Sơn

4. Hạn chế của Villa căn đôi có vách ngăn

Với những đoàn công ty số lượng người từ 40 người trở lên yêu cầu Villa căn đôi, nhưng vào mùa căn đôi không đủ đáp ứng được, do nhu cầu tìm khá cao.

Vì nguyên nhân này nên các đoàn thường phải tìm các căn Villa liền kề thay thế. Tuy vây, nhược điểm của 2 căn liền kề bị ngăn cách bởi vách tường giữa 2 căn, tạo khoảng cách giữa các thành viên trong đoàn.

Hạn chế ở những căn đôi có tường ngăn cách

Ngoài ra, 2 căn liền kề cũng không thể sử dụng không gian sinh hoạt chung như: Phòng khách chung, Bể bơi chung, đây cũng là nhược điểm mà đoàn chúng ta cũng cần phải khắc phục.

II. Công năng và các dịch vụ đi kèm

1. Điện nước Villa FLC không ổn định

Không phải căn nào cũng xảy ra hiện tượng mất điện hoặc mất nước, nhưng công tâm mà nói, Villa FLC Sầm Sơn vài năm trở lại đây luôn trong tình trạng quá tải khi vào mùa tháng 06, tháng 07, đặc biệt khu trung tâm thường hay mất điện và các khu sâu bên trong như: KT, một số dãy NT cũng sẽ xảy ra mất nước cục bộ.

Hiện tượng này không phải xảy ra thường xuyên nhưng cũng mang lại trải nghiệm không tốt cho khách đoàn, hy vọng trong một vài năm tới sẽ được FLC giải quyết triệt để.

2. Khách hay để mất xe đạp

Nguyên nhân dẫn đến mất xe thường do khách đi xe ra chợ quê để tắm biển quên không khóa, để khách khác đi nhầm, vì vậy khi chúng ta đi xe đạp cần nhớ mã căn Villa thường được chủ làm biển ghi ở mỗi đầu xe, và lưu ý khóa xe lại đề phòng kẻ gian trộm cắp.

Chợ Quê FLC Sầm Sơn, khu vực nhộp nhịp nên thường xảy ra mất xe

3. Dịch vụ quản lý và an ninh còn kém

FLC Sầm Sơn vài năm trở lại đây dịch vụ đang đi xuống đáng kể, đặc biệt trong phân khu Villa. Một trong số đó phải kể đến khu vực an ninh ở chợ quê, có camera và bảo vệ trực 24/7 nhưng quá nhiều lần khách làm mất xe nhưng vẫn không tìm cách khắc phục, để lại ấn tượng không tốt cho du khách đến với FLC.

Còn có những vụ khách để xe hơi theo hướng dẫn của bảo vệ nhưng đến sáng hôm sau bị gãy một bên gương, chủ nhà có báo cáo nhưng an ninh đến xong đi không lời giải thích, ban quản lý thì đổ lỗi cho khách hàng và bộ phận an ninh.

Chắc chắn không sớm thì muộn thì FLC cần phải nhìn nhận lại và thay đổi, đừng để một số bộ phận nhỏ làm ảnh hưởng đến tiếng thơm cả một khu nghỉ dưỡng mang đẳng cấp 5 sao tại Sầm Sơn.

Trên đây là toàn bộ những nhược điểm thường gặp phải, đoàn chúng ta nên tránh để không xảy ra sự việc tương tự, ngoài những hạn chế trên thì mọi thứ bên trong khu nghỉ dưỡng đều tốt.

Thường bất cứ một mô hình hay dịch vụ nào nó cũng sẽ có những ưu và nhược điểm của riêng nó, quan trọng là cái ưu điểm nó quá lớn làm lu mờ đi những nhược điểm nhỏ thì chúng ta không nên tính toán quá để chuyến đi của chúng ta sẽ trọn vẹn niềm vui và thêm phần ý nghĩa.

Hy vọng những gì mà datxuthanh.vn chia sẻ sẽ giúp đoàn chúng ta hiểu rõ hơn về những bất cập, hạn chế mà Villa FLC đang còn tồn tại. Cuối cùng, chúng ta hãy chọn một đơn vị tư vấn dịch vụ du lịch có tâm để giúp A/C chọn được những Villa tốt nhất trong khu nghỉ dưỡng.

Cần thêm thông tin gì hãy liên hệ với Hotline + Zalo: 0344 666 188 (E.Phương) xin được hỗ trợ 24/7. Hẹn gặp lại đoàn tại Villa Sầm Sơn một ngày gần nhất, chúc đoàn thượng lộ bình an ạ! 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du lịch Xứ Thanh

Du lịch Xứ Thanh