Trước khi đi du lịch đến một nơi nào đó, chúng ta thường hay tìm hiểu kỹ về và đặt ra những câu hỏi như: Nơi đó có đẹp không?, Chi phí có đắt không?, Có đáng với số tiền mình bỏ ra hay không? và thêm rất nhiều câu hỏi khác được đặt ra.

Ở mỗi khu vực, mỗi địa điểm thường có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn theo mình thì không một nơi nào du lịch biển ở phía Bắc và Bắc Trung Bộ lại vừa đẹp vừa rẻ được như Sầm Sơn.

Tại sao lại như vậy? chúng ta hãy xem bảng tính thuê Villa, khách sạn và nhà nghỉ để A/C nắm được một số chi phí cố định để xem đúng có thật sự Sầm Sơn rẻ như lời đồn không nhé!.

1. Chi phí thuê Villa – Khách sạn – Nhà nghỉ tại Sầm Sơn

Bảng giá tham khảo Villa FLC – Khách sạn – Nhà nghỉ

Chi phí thuê có thể thay đổi tùy thuộc số lượng người đi, có ăn tại khách sạn hay không? Nói chung Sầm Sơn da dạng về loại phòng, từ view đẹp như khách sạn mặt biển, hay sang chảnh như bên trong FLC, hoặc bình dân như những khách sạn 2 sao (nhà nghỉ) gần bãi biển.

Rất nhiều sự lựa chọn cho du khách, phù thuộc nhu cầu mỗi người, mỗi đoàn đi. Ngoài ra, chúng ta còn có sản phẩm của Sun đang dần hoàn thiện và đưa vào phục khách du lịch vào những năm tới. Vì vậy, đừng lo lắng Sầm Sơn sẽ cháy phòng vào mùa nha các bác.

2. Chi phí ăn uống tại Sầm Sơn

Chi phí này tùy thuộc vào đoàn lên thực đơn với khách sạn nhà hàng, trung bình các suất ăn dao động từ 150k đến 200k cho một suất ăn thường, từ 300k trở lên cho một suất ăn cao cấp (bao gồm Tôm, Cua hoặc Ghẹ).

Giá trên được tính vào mùa cao điểm, nó sẽ thấp hơn nhiều vào thấp điểm du lịch, vì vậy chúng ta nên cân đối thời gian đi phù hợp để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Tất nhiên, không riêng gì Sầm Sơn, du lịch phía bắc thường chỉ theo mùa, không tránh được những dịch vụ tăng lên khi vào cao điểm, nhưng nhìn chung Sầm Sơn vẫn là điểm đến được đánh giá chi phí rẻ nhất khi đi du lịch rồi các bác.

Hơn thế dịch vụ những năm gần đây cũng được cải thiện rất tốt, TP luôn quản lí và kiểm soát chặt chẽ không còn hiện tượng chặt chém, hay chèo kéo bán hàng rong… đưa đến cho du khách một trải nghiệm tốt nhất khi đến với thành phố biển du lịch Sầm Sơn.

Ở đâu cũng sẽ không tránh được những kẻ xấu lợi dụng, và các thông tin sai lệch nhắm nói xấu người Xứ Thanh. Vậy nên, hãy đọc và tìm hiểu thông tin kỹ trước khi đi nhé các bác, tốt nhất hãy lựa chọn đơn vị du lịch uy tín để được tư vấn cụ thể ạ.

3. Bãi biển đẹp – Di chuyển thuận tiện

Một ưu điểm lớn mà chúng ta phải thừa nhận ở Sầm Sơn là ngoài các khách sạn mặt biển, thì các nhà nghỉ cũng rất gần bãi biển, điều này hơn hẵn Hạ Long – Quảng Ninh, nếu bạn ra biển gần như phải di chuyển bằng xe.

Chưa kể đến giá dịch vụ tại Hạ Long cao hơn nhiều so với Sầm Sơn, không phủ nhận Quảng Ninh có nhiều địa điểm tham quan đẹp, nhưng nhắc đến biển thì cả khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ đều không bãi biển nào đẹp như Sầm Sơn.

Bãi biển Sầm Sơn dài khoảng hơn 4km, với bãi cát rộng, thoai thoải dọc theo đường Hồ Xuân Hương, điều đặc biệt ở đây là sóng rất to, luôn tạo cảm giác phấn khích với du khách.

Bãi biển dài cát trắng tại Sầm Sơn – Thanh Hóa

Nếu bạn chưa một lần đến Sầm Sơn, hãy thử một lần trong đời vào mùa hè du lịch, bạn sẽ không khỏi thốt lên rằng tại sao Sầm Sơn lại đẹp và nhộn nhịp đến như vậy, những con sóng to đến tụt cả quần, kéo theo dòng người hò rô.

Thành phố biển về đêm đẹp đến nao lòng, dòng người qua lại tấp nập, bãi biển đầy những tiếng hát cùng tiếng sóng vỗ, tiếng gió, hòa thành một bản thanh ca làm nao lòng người nghe.

Những cô gái xinh đẹp với những nụ cười tươi bên bờ cát trắng làm ta say mê quên lối về. Chắn chắn, đến khi bạn rời xa nơi đây, ta sẽ trầm tư suy nghĩ và nói rằng “Tôi yêu Sầm Sơn, xin chào và hẹn gặp lại Sầm Sơn một ngày gần nhất.”

Cuối cùng datxuthanh.vn, chúc tất cả chúng ta có một chuyến đi nhiều niềm vui và thật sự ý nghĩa. Nếu cần hỗ trợ hãy lên hệ theo hotline & Zalo: 0344 666 188 (24/7). Xin chào và hẹn gặp lại A/C ở Sầm Sơn một ngày gần nhất. 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du lịch Xứ Thanh

Du lịch Xứ Thanh